SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ HUFI VỚI ĐỢT TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY – NỔ, CỨU NẠN – CỨU HỘ

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-BCT ngày 28/11/2016 của Bộ Công Thương tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và nghị quyết số 17/NQ-ĐU ngày 17/5/2018 của Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh về việc đẩy mạnh công tác quốc phòng, tự vệ, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ngày 10 tháng 01 năm 2021, Trung tâm Ký túc xá sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Tân Phú tổ chức tập huấn phòng chống cháy – nổ, cứu nạn – cứu hộ cho hơn 200 sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá Hufi.

Đợt tập huấn đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nguyên nhân cháy nổ xảy ra ở gia đình, nhà cao tầng, nơi công sở và cách đề phòng. Các bạn sinh viên biết được cách thoát hiểm trong các vụ cháy nổ nguy hiểm, sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả, cách kiểm tra, xử lý và khắc phục một số sự cố để cứu nạn cứu hộ thường gặp, kịp thời.

Sinh viên đã được thực hành chữa cháy bằng bình CO2, bình bột; đồng thời các bạn được làm quen với công tác cứu nạn, cứu hộ với các động tác dùng dây để cứu người, cách thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, cách di chuyển nạn nhân trong sự cố cháy nổ.

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên – những chủ nhân ký túc xá trong việc xử lý các tình huống về cháy nổ xảy ra.

Những hình ảnh về đợt tập huấn:



Lực lượng nòng cốt chữa cháy tại ký túc xá

   

Hướng dẫn chữa cháy

                              

        Hướng dẫn sơ cứu



Thực tập cứu nạn cứu hộ

Tổng kết, rút kinh nghiệm đợt tập huấn




Tin bài: TTKTXSV